Thứ Hai, 11 tháng 7, 2016

5 BƯỚC LÀM SA TẾ ĐỂ CÓ MÓN BÁNH TRÁNG SA TẾ NGON

Sa tế là gia vị quan trọng tạo nên hương vị cho món bánh tráng sa tế. Với vị cay nồng của ớt xen chút ngọt ngọt thơm thơm từ đường và nước mắm làm cho món ăn trở nên ngon miệng hơn và màu đỏ sẫm lại thêm bắt mắt hơn nữa. Để đảm bảo an toàn vệ sinh thực phẩm thì chúng ta hãy tự làm cho mình hủ sa tế để có một món bánh tráng trộn hấp dẫn nào.

Nguyên liệu làm bánh tráng sa tế:

  • Ớt bột: 50gr
  • Ớt hiểm: 100gr
  • Sả băm nhuyễn: 20gr
  • Tôm khô: 30gr
  • Ít tỏi
  • Ít hành tím
  • Ít đầu hành trắng nhỏ
  • Dầu ăn, đường, nước mắm
  • Lọ đựng sa tế thành phẩm

Cách chế biến:

Nhiều người nghĩ rằng để làm sa tế thì rất đơn giản chỉ cần cho ớt và tỏi phi thơm sau đó nêm gia vị vào là xong, nhưng để có món sa tế ngon thì không phải như vậy, đặc biệt để làm bánh tráng sa tế thì phần sa tế phải là sự kết hợp giữa ớt, tỏi, tôm khô, củ riềng tạo nên hương vị thơm ngon đặc biệt. Dưới đây là các bước thực hiện:
  • Bước 1: Cho ớt bột ra bát và cho vào khoảng 3 muỗng nước sôi, trộn đều để ớt bột nở. Bước này giúp giảm bớt mùi hăng của ớt bột để món sa tế có mùi thơm nhẹ của ớt, sả và tỏi.
  • Bước 2: Ngâm tôm khô với ít nước ấm để tôm nhanh mềm, sau đó vớt ra để ráo, giã nhuyễn. Bí quyết để làm sa tế thơm ngon đặc biệt thì tôm khô là không thể thiếu.

  • Bước 3: Tất cả nguyên liệu tỏi, hành tím, xả, đầu hành trắng đem rửa sạch, băm nhuyễn. Để tiết kiệm thời gian và công sức bạn có thể dùng máy xay để xay nhưng nếu dùng ớt xay nhuyễn thì sa tế sẽ lỏng hơn sa tế băm tự nhiên. Nếu dùng làm bánh tráng sa tế thì nên dùng ớt tươi thái tự nhiên sẽ đẹp và ngon hơn. Mẹo nhỏ khi băm ớt bạn nên thoa ít dầu ăn lên tay để không bị ớt nóng làm bỏng rát tay nhé!
  • Bước 4: Bắt chảo lên bếp cho nóng, cho dầu ăn vào, tiếp theo cho xả băm vào đảo nhanh, cho tiếp tỏi (tùy theo khẩu vị mà cho ít hay nhiều), hành tím, đầu hành tiếp vào phi thơm, nếu muốn bạn có thể cho thêm củ riềng vào để tăng hương thơm. Vì xả hút dầu hơi nhiều nên bạn cho nhiều dầu một tí để các nguyên liệu có mùi thơm nhẹ nếu không sẽ dễ bị cháy.
  • Bước 5: Cho tôm khô, ớt bột đã ngâm nước và ớt băm nhuyễn vào xào chung, nêm nước mắm và đường rồi để lửa liu riu đến khi sa tế keo lại thì tắt bếp.
     Sa tế sau khi chế biến xong 
Khi hỗn hợp nguội thì cho vào lọ thủy tinh đã chuẩn bị sẵn. Để vào tủ lạnh để bảo quản khi nào cần thì lấy ra dùng. Chỉ với 5 bước đơn giản là bạn đã hoàn thành xong phần sa tế để tự làm bánh tráng sa tế tại nhà, nếu muốn làm món ăn thêm phần hấp dẫn bạn hãy thêm vài nguyên liệu khác như trúng cút, xoài… vào trộn chung.
Làm bánh tráng sa tế vô cùng đẹp mắt và ngon ngay tại nhà
Xem thêm: Bánh tráng sa tế - Món ăn hấp dẫn vạn người mê!

1 nhận xét:

  1. Bánh tráng sa tế là 1 trong các món ăn vặt khá ngon không thể cưỡng lại. Mọi người có thể tham khảo thêm cách làm bánh tráng sa tế tại nhà tại đây

    Trả lờiXóa